Chứng minh rằng thể thao có vai trò quan trọng trong đời sống con người

Loading...

Chứng minh rằng thể thao có vai trò quan trọng trong đời sống con người

Hướng dẫn

Trong đời sống ngày nay, nhiều người quan niệm rằng luyện tập thể thao chỉ là để giải trí, thư giãn. Nhưng thực ra, trong quá trình nhận biết, ta lại thấy thể thao có vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Loading...

Đồng nghĩa với luyện tập thể thao chính là rèn luyện sức khỏe. Như Bác Hồ đã nói: " sức khỏe là vàng". Có sức khỏe mới có thể lao động, làm việc. Mọi người đều mang cho mình một sức khỏe tốt thì xã hội mới phát triển. Như vậy, để có sức khỏe tốt, việc đầu tiên là rèn luyện thể thao.

Tại sao phải rèn luyện thể thao? Luyện tập thể thao chính là hoạt động chân tay. Có nhiều hình thức lao động chân tay khiến con người ta mệt mỏi. Nhưng không, nếu ta biết luyện tập thể thao một cách phù hợp, vừa với năng lực thì nó không những đem lại cho ta một tinh thần sảng khoái, một trí tuệ dồi dào, minh mẫn, mà còn giúp ta có một sức khỏe tốt để học tập và làm việc.

Trên thực tế, ta dễ dàng thấy rằng nhiều vận động viên thể thao đều có thân hình chắc khỏe. Họ làm việc, đi lại một cách nhanh nhẹn

Nếu mục đích của ta là muốn có một sức khỏe tốt, trong khi dó, mới tập được một vài động tác cơ bản đã uể oải, chán nản. Như vậy, liệu ta có thể đạt được mục đích đặt ra không?

Thể thao là một quá trình rèn luyện, không thể ngày một ngày hai mà ta có thể nhìn thấy kết quả. Vậy nên, để rèn luyện thể thao một cách nghiêm túc, có hiệu quả ta cần có thời gian. Thể thao chính là rèn luyện cho con người ta tính kiên nhẫ, bề bỉ, dẻo dai.

Trong các trận thi đấu lớn, nếu như có một thành viên vì thính ích kỉ riêng, vì ợi ích cá nhân mà hoạt động riêng lẻ, hay một thành viên vi phạm luật chơi, ai đó nhút nhát, không dám trổ ra hết tài năng của mình thì đội đó có giành giải được không? Chắc chắn là không.

Như vậy, để đạt được giải thưởng, mọi thành viên đều phải gạt bỏ đi tính ích kỉ của bản thân, phải chú ý đến hành động của mình, phải tự tin vào tài năng bản thân. Vậy nên, thể thao còn rèn luyện tính đồng đội, tuân thủ kỉ luật một cách nghiêm túc, lòng dũng cảm và thái độ tự tin vào chính mình.

Không những vậy, thể thao còn rèn luyện lối sống trung thực, cao thượng, vô tư.

Khi thi bất kì môn thể thao nào đó, ban giám khảo không thể nào nâng điểm hay đánh giá sai về một đội thi. Nếu xảy ra điều đó thì chắc chắn danh tiếng cảu vị giám khảo đó sẽ bị bêu xấu, giải thưởng của đội đó sẽ không được công nhận.

Rèn luyện thể thao không những đem lại lợi ích cho cá nhân mà còn phục vụ cho tập thể, xã hội. Vì vậy, mỗi người nên dnahf thời gian để tập thể thao thay cho bất cứ những việc làm vô bổ nào

Hocvanvanhoc.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ