Hãy giới thiệu và tả một loài hoa đẹp mà em yêu thích – Văn mẫu lớp 2

Nước ta ở về xứ nóng, hoa nở quanh năm, mùa nào cũng có lá xanh, hoa thơm, trái ngọt. Nhưng mùa xuân mới thật là mùa hoa. Có hàng trăm loài hoa, có hàng nghìn loài hoa. Có những loài hoa đẹp, quen thuộc với nhiều người như hoa hồngg, hoa lan, hoa cúc, hoa huệ, hoa thược dược..Có những loài hoa đẹp, rất lạ với nhiều người. Có những loài hoa bình dị như hoa cỏ mọc khắp mọi nơi: dọc hai bên vệ đường, trên các nghĩa trang, ven đồi, ven đê. Cũng có đủ màu sắc: trắng, hồng, tím..Đoá hoa nhỏ li ti, khá xinh xắn, ngắt lên bỏ vào lòng bàn tay, một mùi hăng hăng toả ra.

Hoa bèo tây màu trắng tím bạt ngàn trên sông, trên ao, hồ. Chưa thấy người nào bày hoa bèo tây lên bàn, cắm hoa bèo tây vào lọ, vào bình để chơi. Trời nắng mưa, bèo tây vẫn nở hoa tím biếc ao hồ.

Hoa đồng tiền đẹp như đàn bướm màu bay lượn. Hoa thuý cúc có rất nhiều màu, rất đẹp nhưnkhống có hương. Có hoa nào rực rỡ và đẹp bằng hoa giấy, một đời hoa mỏng manh tội nghiệp.

Hoa thược dược rực rỡ, nồng hậu, tưng bừng trong mùa xuân, với tất cả sắc màu, làm mê đắm lòng ta: trắng, đỏ, hồng, da cam, cánh sen, tím nhung,…

Xem thêm:  Phân tích bài Đàn ghita của Lorca của Thanh Thảo - Văn mẫu lớp 12

Hoa cẩm chướng có loại đơn, loại kép. Hương thơm nồng nàn, không giống hương nhài, hương sen, hương mộc. Màu sắc khả ái: nào đỏ, nào hồng, nào vàng, nào tím, nào trắng… Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu và lòng dũng cảm.

Tết đến, người giàu có thì chơi hoa thuỷ tiên, hoa mai vàng, bích đào,… Riêng em, chỉ thích được ngắm một bông hồng, được ngửi hương cau, hương cam, hương bưởi nơi vườn quê. Với em, cái đẹp bình dị là cái đẹp mà em ước mong và tôn thờ.

Topics #dũng cảm #giới thiệu #hoa giấy #hoa hồng #hoa lan #hoa mai #tả hoa #văn miêu tả