Đi suốt cuộc đời không ai thương con bằng mẹ (lời dạy của Phật). Mặc dù đoạn đường đời tôi đi rất ngắn ngủi, nhưng những gì mà mẹ mang đến cho tôi bằng cả trái tim yêu thương của mẹ.

Tình yêu đó cũng đủ để tôi hiểu rằng tôi là tất cả những gì mẹ có trên đời. Tôi cũng vậy tôi yêu mẹ nhiều lắm lắm. Mẹ tôi năm nay đã gần 40 tuổi, nhưng trong mắt tôi mẹ còn trẻ lắm. trôi đi nhưng tôi thấy mẹ không thay đổi gì từ khi tôi được nhìn thấy mẹ. Dáng mẹ gầy gầy, thanh thanh, làn da màu trắng ngà khiến nhìn mẹ ai cũng thầy hiền từ. Tôi yêu mái tóc mẹ, sau khi gội đầu tôi thích được áp má vào mái tóc mềm mại, mượt mà như nhung của mẹ. 

Khi làm việc, mẹ búi tóc gọn đằng sau nhìn mới thanh thoát làm sao. Chỉ nhìn thấy mẹ mới biết vì sao người ta bảo đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Mắt mẹ tròn, hơi sâu với màu nâu. Khi vui, mắt mẹ ánh lên, rạng rỡ sáng ngời hành phúc. Còn khhi buồn, mắt mẹ trị nặng. Khi , chỉ cần nhìn mắt mẹ thôi tôi cũng biết mình cần phải làm gì. Giọng mẹ ấm áp lắm. Hồi nhỏ, tôi thấy hạnh phúc nhất khi được nằm trong lòng mẹ, hít hả mùi thơm và được nghe mẹ hát ru, đọc thơ hay kể chuyện. Ôi! giọng mẹ mới tha thiết làm sao! 

Bàn tay mẹ gầy gầy xương xương. Đôi bàn tay ấy phải làm biết bao nhiêu là công việc. Những ngón tay của mẹ thon dài mềm mại khéo tay lắm, việc gì cũng tinh tươm. Khi tôi mệt, mẹ nhẹ nhàng đặt tay lên trán, tôi cảm thấy sự mệt mỏi vơi đi rất nhiều và ấm áp vô cũng.

Ai cũng khen tôi hiền và ngon ngoãn. Tôi nghĩ chắc tôi đã được thừa hưởng điều đó từ mẹ. Tính mẹ ngăn lắp, ngọn gàng nên nhà tôi ai đến chơi cũng thích. Tôi biết đồng lương mẹ ít ỏi nhưng với sự khéo léo đảm đang của mình, mẹ dành cho bố à chúng tôi tất cả những gì mẹ có. Chỉ những khi thấy mẹ nấu ăn mới thấy hết tình thương của mẹ. Chỉ bó rau, con cá với tài chế biến của mình, mỗi bựa cơm trong gia đình tôi đều trở thành bữa tiệc của niềm vui, ấm cúng và sự hạnh phúc.

Mỗi khi có đồ ăn ngon mẹ thường sai tôi biếu ông bà nội. Mùa đông rất mướt, mẹ cặm cụi đan áo biếu ông bà. Ông bà nội tôi rất tự hào có người con dâu hiếu thảo như mẹ. Mẹ luôn quan tâm và yêu thương tất cả mọi người. Mẹ luôn dạy chúng tôi điều đó bằng cánh cư xử của mình với mọi người xung quanh. Ở bên mẹ, cai cũng được sự bình yên và ấm áp.

Tôi yêu mẹ! Nhờ có mẹ tôi mơi có được tổi thơ ngọt ngào. Nhờ có mẹ tôi mới biết thế nào là tình yêu thương. Tôi thầm nghĩ nếu tôi có một điều ước thì tôi sẽ ước mẹ yêu của tôi mãi mạnh khỏe và luôn ở bên tôi.

Topics #Cảm nhận #mắc lỗi #thời gian