Ít lâu nay, một số bạn trong lớp có phần lơ là . Em hãy viết một bài văn thuyết phục bạn: nếu khi còn trẻ ta không chịu khó thì lớn lên…

Hướng dẫn

”Học – Học nữa – Học mãi”. Trong cuộc đời mỗi , là việc quan trọng nhất. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn lơ là việc học tập mà ham mê những thú vui tiêu khiển. Đó thật là một hướng đi sai lầm.

Loading...

Học là việc chúng ta tiếp thu kiến thức ở tất cả các cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT. Chúng ta có thể học ở mọi lứa tuổi, có thể là dành cả cuộc đời cũng học không hết. Học giúp ta có những kiến thức cơ bản để ứng dụng vào thực tế, mở mang tri thức về thế giới. Việc học của chúng ta là vô cùng quan trọng. Việc học con người ta thành một công dân tốt, uốn nắn chúng ta để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Hiện nay, ở đất nước đang trên đà phát triển thì hầu hết các bậc cha mẹ cho con cái mk đi học từ rất sớm. Vì sao ư? Vì khi chúng ta còn nhỏ, não bộ đang phát triển giúp ta nhận thức nhanh, tiếp thu nhanh mọi thứ xung quanh và kiến thức sách vở. Khi này bộ não của chúng ta có khả năng ghi chép lại những thứ chúng ta học, đó là nền tảng giúp ta học tốt. Khi tuổi còn trẻ không học mà chỉ chơi sau này lớn không những ko có tri thức mà còn thiếu kinh nghiệm sống. Đến khi não bộ đã hoàn thiện hay khi già có muốn học cũng ko thể kịp nữa vì kiến thức là vô hạn, ko thể học một mà có thể ứng dụng được. Khi già, não bộ đã hoàn thiện đầy đủ, ko phát triển nữa mà chuyển sang dần lão hóa, và rất dễ lãng quên. Đó cũng là lí do mà ông bà thường hay quên.

Xem thêm:  Cảm nhận của em về bức tranh làng quê qua bài thơ "Quê Hương", tác giả Tế Hanh

Vì vậy, khi còn trẻ là thời điểm thích hợp nhất để học tập. Nếu có thú vui thì tất cả các bạn cũng phải sắp xếp thời gian học tập và vui chơi hợp lí. Hãy dành nhiều thời gian và chú trọng của để tích lũy kiến thức cho mình.Đừng ham mê những thú vui xa xôi, thay vào đó bạn hãy vào một hiệu sách và tìm một nào đó mà bạn hứng thú để đọc, có thể nó sẽ giúp ích cho bn sau này! Học là một công việc xuyên suốt và ko ngừng nghỉ. Hãy học tập thật tốt khi ta còn trẻ để sau này ko phải hối hận. ” Học ko chơi đánh rơi tuổi trẻ – Chơi ko học bán rẻ tương lai!”

Hocvanvanhoc.com

Topics #bản thân #con người #cuộc sống #Đất nước #giáo dục #hiện nay #học sinh #học tập #quyển sách #thời gian #Tuổi trẻ #việc học