Nghị luận vấn đề: Con ngoan trò giỏi

Loading...
Đánh giá bài viết

Nghị luận vấn đề: Con ngoan trò giỏi

Hướng dẫn

Ý chính trong bài:

Con ngoan là đứa con khiến cha mẹ vui và hài lòng mà những người cha.người mẹ thường vui và hài lòng chỉ khi con mình đáp ứng và thể hiện được những điều mà cha mẹ mong muốn. Có những ông cha bà mẹ vui khi thấy con học hành tiến tới. thấy con hiếu để. thấy con mạnh khỏe mỗi lúc một trưởng thành. thấy con biết vâng lời. thấy con biết thương người. biết kính trên nhường dưới và quan trọng là thấy con hiểu ra tình thương của cha mẹ và không phụ lòng mong mỏi con cái nên người của cha mẹ thì đối với cha mẹ đứa con ấy là đứa con ngoan

Loading...

– Trò giỏi là học trò được thầy cô yêu mến vì trước hết là thành tích học tập cao sau là lễ phép cùng thầy cô. biết giúp đỡ bạn bè.chăm chỉ cần cụ và dĩ nhiên đúng với 5 điều Bác Hồ dạy: yêu đất nước. yêu đồng bào. học tập tốt… Cần trở thành một trò giỏi con ngoan

– Siêng học thì bạn biết rồi. người trò giỏi là một học sinh coi việc học là một nhu cầu. một niềm say mê không biết mệt mỏi.Cho nên. học từ nhà trường. thầy cô. sách vỡ. bạn bè. hoc qua báo chí. học qua cuộc sống hàng ngày. hể có cơ hội là tự bổ sung kiến thức cho mình ngay mà không cần ai nhắc nhở.

– Siêng làm thì nhiều bạn học phổ thông còn chưa chú ý lắm. đó là luôn nhiệt tình trong mọi việc mình làm: quét cái nhà. nấu ăn giúp mẹ. thấy mẹ cha cực nhọc mang vác thì chạy ngay lại đỡ đần. giúp bạn khi bạn gặp khó khăn. tình nguyện cùng các bạn trong lớp đảm nhiệm những công tác của lớp. thậm chí là con của gia đình nghèo mà không hề tủi thân. cùng phụ một tay giúp cha mẹ mà miệng nỡ nụ cười tươi rói. nghĩa là việc gì xét là tốt. thì siêng năng cần mẫn mà làm trong lòng thấy vui.

– Gắng công rèn luyện để nên người: qua siêng học. siêng làm. giá trị đạo đức của một người như thế đuợc nâng cao. và tác động trở lại. làm Thầy yêu bạn mến. gia đình cha mẹ. láng giềng hài lòng. chính sức mạnh tinh thần đó lại làm cho bản thân người học sinh càng cố gắng nhiều hơn cho xứng đáng với lòng tin yêu đó!

Vậy là chuyện trở thành con ngoan trò giỏi đâu có xa. nhớ lại Thủ khoa của nhiều trường Đại học năm nay đều là con nhà nghèo mà thấy đáng cảm phục biết bao! Chúc bạn nghiên cứu tất cả các ý kiến ở đây để xây dựng cho mình một cách rèn luyện phù hợp nhé. vạn sự khởi đầu nan. chúc bạn thành công trong năm học mới sắp đến!

– Mỗi người có thể đồng thời kết bạn với nhiều người. Quan hệ bạn bè rộng rãi không làm giảm mức độ gắn bó sâu sắc trong nhóm bạn thân.

Hocvanvanhoc.com

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ