Thứ 7 tuần trước là đầu tiên của cu Mít nhà em. à em đã chuẩn bị cu Mít một bữa tiệc tuy nhỏ, nhưng rất ấm cúng.

Ngày 12/3 đối với gia đình em là một ngày rất đặc biệt, bởi đó là ngày chào đón cậu em trai bé bỏng của em ra đời. Tên em trai em là Tuấn Anh, nhưng nhà em vẫn thường gọi bằng cái tên thân thương – cu Mít.

Thứ 7 tuần trước, tức ngày 12/3 năm nay cũng chính là sinh nhật cu Mít tròn một tuổi. Gia đình em quyết định đánh dấu sự kiện đặc biệt này bằng một bữa tiệc nhỏ. Từ sáng sớm đã dậy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và đi đặt bánh sinh nhật. Bố và em thì ở nhà treo đèn nháy, bóng bay kín cả phòng khách. 

Loading...

Đến chiều, chiếc bánh được lấy về, bên trên có dòng chữ "chúc cu Mít sinh nhật vui vẻ" viết bằng kem. Bữa tiệc sinh nhật chính thức bắt đầu vào 7 giờ tối. Bố mẹ em không mời ai cả, chỉ có bố mẹ, có em và cu Mít trong bữa tiệc.

Chiếc bánh gato được cắm một cây nến nhỏ ở giữa, sau khi cả nhà hát chúc mừng sinh nhật thì em thay cu Mít thổi tắt ngọt nến. Tất nhiên, bánh sinh nhật và hoa quả cu Mít vẫn chưa ăn được nên em đành ăn thay.

Hai mẹ con em ở bên cạnh chơi đùa cùng cu Mít còn bố thì cầm chiếc điện thoại chạy qua chạy lại, nháy máy ảnh liên hồi. Dù chưa hiểu gì, nhưng Mít vui lắm, cười tít mắt suốt cả buổi. Thỉnh thoảng còn rướn người lên kêu bi bô.

Bữa tiệc sinh nhật này thậm chí em còn cảm thấy vui hơn cả sinh nhật của chính em. Hi vọng sinh nhật sang năm, cu Mít có thể tự mình thổi nến và ăn bánh gato.

Xem thêm:  Chứng minh rằng văn học của dân tộc ta luôn ca ngợi những ai biết “Thương người như thể thương thân”, nghiêm khắc phê phán những kẻ thờ ơ, dửng dưng...
Topics #bố mẹ #mẹ em #sinh nhật