Tả cảnh đẹp quê hương mà em yêu quý- Văn mẫu lớp 2

Quy Nhơn là quê hương yêu dấu của em. Quy Nhơn, Bình Định – mảnh đất nổi tiếng với Tây Sơn, với người anh hùng Nguyễn Huệ, vói những nhà thơ tài danh như Hàn Mặc Tử…

Quy Nhơn còn là cái nôi của văn hóa Chăm, với những di tích đền đài, tháp uy nghi, huyền bí. Quy Nhơn quê em có những bãi biển dài, phẳng tuyệt đẹp, cát vàng mịn, nước trong xanh, những bãi đá cuội tròn như hàng ngàn quả trứng đá xếp đều tăm tắp. Có những bãi tắm, lưng tựa núi, mặt hướng ra biển xanh mơ màng. Đắm mình trong làn nước trong xanh, em và các bạn vừa vẫy vùng, vừa ngắm nhìn những rặng núi xa, thả tâm hồn mình theo Cù Lao Xanh..những cái tên thân thiết gắn bó với tâm hồn tuổi thơ chúng em.

Sau cơn mưa, trời hửng nắng mới thấy biển đẹp. Đêm trăng, biển Quy Nhơn lung linh, huyền ảo. Trên đường đi học về, chúng em dừng lại ngắm biển, ngắm núi Vọng Phu ở bãi Trứng, ngắm ghềnh Ráng mà tưởng nhớ đến thi sĩ Hàn Mặc Tử, ngắm những tháp Chăm trên những ngọn đồi xa trong ánh vàng hoàng hôn. Quy Nhơn quê em thật hiền hòa, đáng yêu.

Xem thêm:  Em hãy nêu nội dung văn bản cuộc chia tay của những con búp bê
Topics #cơn mưa #quê hương #tả cảnh #tả cảnh đẹp #tả cảnh đẹp quê hương #tả quê hương #văn miêu tả