Tả cánh đồng hoa vào những ngày giáp tết – Văn mẫu lớp 2

Trước kia chỉ cấy lúa, nhưng quê em đã chuyển sang trồng màu, trồng hoa từ đầu những năm 2000. Chỉ sau ba bốn năm, nhiều nhà cao tầng mọc lên; ti-vi, xe máy, tủ lạnh hầu như gia đinh nào cũng mua sắm được. Bố mẹ em đang chuẩn bị sửa nhà.

Đồng làng em vào những ngày giáp Tết đẹp như một bức tranh màu tuyệt tác. Cánh đồng rộng hơn mấy chục mẫu tây, nay đã trở thành một cánh đồng hoa. Hoa bạt ngàn. Đủ màu sắc muôn hồng nghìn tía. Đủ các loài hoa. Hoa hồng đỏ rực, vàng tươi. Hoa huệ, hoa dơn, hoa loa kèn trắng nõn. Hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa cúc hồng, hoa cúc tím nở xoè. Có rất nhiều giống hoa lạ, hoa đẹp mới được trồng ở làng em. Riêng hoa lan đã có hơn chục loài có màu sắc và hương thơm quyến rũ.

Nắng mai toả hồng vườn hoa. Hàng đàn bướm, ong bay chập chờn trên các luống hoa. Hoa khoe sắc dâng hương. Ai cũng say, cũng ngây ngất. Các cô gái làng em đẹp lên cùng với mùa hoa. Tết đã gần đến. Hàng trăm gánh hoa, xe hoa từ làng em ra đi. Mẹ em vui lắm vì ngày nào nhà em cũng có nhiều hoa đem bán.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 22: Kể về việc em gửi quà tặng bạn vùng lũ.
Topics #bố mẹ #cánh đồng #hoa hồng #hoa lan #mẹ em #ngày tết #tả cánh đồng #tả cánh đồng hoa #văn miêu tả #vườn hoa