Khi bầu trời đã về chiều, những ánh nắng trên sân trường đã bắt đầu tắt. Chỉ có những cơn gió trên những tán cây bàng, cây phượng, thỉnh thoảng có những tiếng chim hót, tiếng bầy bầy chim gọi nhau về tổ.

Ngoài quốc lộ tiếng động cơ xe máy ì ầm vọng vào. Chúng em đang học tiết cuối của buổi học hôm nay.

Tiếng trồng trường vang lên ba hồi báo hiệu buổi học hôm nay đã kết thúc. Các bạn với những động tác nhanh thoăn thoắt cất gọn sách vở vào cặp. Từ tất cả các cửa tiếng bước chân rất nhanh, tiếng nói chuyện, tiếng gọi nhau tạo nên âm thanh hỗn độn. Tất cả ào ra ngoài như bầy chim non vỡ tổ. Các chú chim bắt đầu đi chuyển rất nhanh theo các hướng khác nhau để về nhà.

Loading...

Cả sân trường im lặng bỗng nhộn nhịp tươi vui hẳn lên. Hoà cùng tiếng gọi nhau ít ới, tiếng la hét trêu đùa các bạn gái bị các bạn trai đùa là những tiếng cười rộn rã. Những tốp năm, tốp ba… vừa hướng ra cổng trường vừa chuyện trò sôi nổi. Những bạn có điểm cao trong buổi học hôm nay khuôn mặt rạng rỡ nói cười tíu tít. Mấy bạn nam hiếu động rượt đuổi nhau huỳnh huỵch. Dòng người tuôn ra cổng trường mỗi lúc một đông. Hai cánh cửa sắt đã mở rộng. Phía bên ngoài rất đông phụ huynh đang chờ sẵn để đón con em của mình. Tổ trực cùng thầy chủ nhiệm ôm mấy cái biển hiệu và hai đoạn dây giăng ngang cho đi qua.

Các phương tiện tham gia giao thong hai đầu dừng lại nhường đường cho chúng em. Từ trong cổng trường, các khối lớp theo trình tự tiến ra cổng rồi tỏa ra hai phía. Cuối cùng là những bạn đi . Khi học sinh đã thưa dần, sân trường cũng dần dần im ắng trở lại, được khai thông, và dòng người cùng xe cộ lại tấp nập ngược xuôi.

Em cùng bạn Hoa thong thả đạp xe, khoan khoái tận hưởng niềm vui sau một buổi học đạt kết quả tốt. Chúng em luôn nhớ lời cô giáo dặn, phải nghiêm túc chấp hành luật lệ giao thông, không dàn hàng ba, hàng bốn trên đường, không lạng lách đánh võng gây tai nạn cho người đi đường. Hai chúng em vui vẻ chuyện trò một cách rôm rả, đến đoạn đường rẽ hai đứa mới chấm dứt để chia tay nhau, hẹn ngày mai gặp lại.

Chỉ vài phút nữa, chúng em về tới ngôi nhà thân yêu, nơi tràn ngập tình yêu thương của những người thân yêu, cũng là mái ấm gia đình luôn che chở chúng em. Em luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng , rèn luyện bản thân thật tốt để xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

 

Loading...
Xem thêm:  Nghị luận xã hội về sự thành công - Văn mẫu lớp 10
Topics #con đường #học sinh #học tập #Lao xao #lớp học #sân trường #tả cảnh #tả cảnh sân trường #trường em #xe đạp