đào mà em yêu thích – Văn mẫu lớp 2

Năm nào, bố cũng mua đào để chơi trong dịp Tết. nói: “Đào là vẻ đẹp của trên miền Bắc. Thiếu trong ba , cảnh nhà sẽ tẻ nhạt hơn cả thiếu xanh, câu đối đỏ”.

Bố bạn Hoàng làm cán bộ to, năm nào cũng có mai vàng được người ta biếu. Năm nay giữa phòng khách nhà bạn bày một gốc bạch đào, hoa nở trắng muốt, đẹp quá! Lần đầu tiên em mói được ngắm bạch đào, càng ngắm càng mê!

Đi chợ Tết, dạo lên dạo xuống, đi quanh quẩn mãi, cuối cùng bố em mới chịu mua một cành đào phải khiêm tốnBố khống mua đào bích đỏ thắm, cũng không mua đào thế đủ dáng hình rất lạ. Có lẽ vì bố không có nhiều tiền nên bố chỉ mua một cành đào phai, hoa màu nhạt, hồng tươi, trang nhã. Đào phai không rực rỡ, quý phái như đào bích, bạch đào…, mà chỉ thầm kín duyên dáng, khiêm nhường…

Đem cành đào về cắm vào lọ trang trí, bố ngắm đi ngắm lại mãi, rồi cười nói: “Cây đào đẹp, thật hợp với cảnh của ta… Cái đẹp phải hợp lí.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 33: Tưởng tượng và kể một câu chuyện về các nhân vật Chim chích, Hoa sen, Mặt trời.
Topics #bánh chưng #bố em #bố mẹ #gia đình #hoa đào #mẹ em #mùa xuân #ngày tết #tả cây #tả cây hoa #tả hoa đào #văn miêu tả