Tả mảnh vườn của gia đình em – Văn mẫu lớp 2

Chiều thứ bảy nào, sáng chủ nhật nào, em cũng được theo má ra vườn nhổ cỏ, tưới nước cho rau. Mảnh vườn nhỏ bé gần ba chục mét vuông nhưng đẹp và đầy sức sống. Một màu xanh non, xanh mỡ màng của rau bốn mùa tươi tốt. Có luống cải, luống su hào, luống đậu cô-ve xanh rờn. Có cà tím, có rau thơm các loại mơn mờn. Chạy dọc bờ rào phía ngõ, ba em trồng cây xoan, cây bưởi và hai gốc cam, chanh.

Mùa xuân, hoa xoan nở trắng tím từng chùm. Hoa chanh, hoa bưởi nở trắng tinh làm cho mảnh vườn và căn nhà thoang thoảng hương đưa. Bướm và ong bay rập rờn, tranh nhau lấy nhụy hoa và hút mật. Những buổi sáng sớm, hoa lá trong vườn ướt đẫm sương đêm ngời lên trong ánh hồng rạng đông và reo lên lao xao.

Cửa sổ đầu giường em nằm mở hướng ra mảnh vườn. Hương thơm từ vườn và tiếng thì thầm của hoa lá như nâng lên trong tâm hồn em những giấc mộng thần tiến, êm đềm.

Mảnh vườn là nguồn thu nhập của má. Má vẫn mang rau sạch, rau tươi ra chợ bán. Mảnh vườn đã neo giữ trong lòng em bao tình thương nỗi nhớ thời bé thơ.

Xem thêm:  Tả một đứa bé mà em yêu quý - Văn mẫu lớp 2
Topics #chiều thứ bảy #gia đình #gia đình em #Lao xao #tả khu vườn #tả vườn #văn miêu tả