Tả miền đất thân thương của quê hương em – Văn mẫu lớp 2

Cách bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) độ 15km, Cù Lao Chàm là quần đảo gồm có 8 đảo, mỗi đảo mang một cái tên hết sức mộc mạc, dân dã: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khò Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông.

Hiện nay (2008) có khoảng trên ba nghìn người đang làm ăn, sinh sống trên Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm có khí hậu mát mẻ, hệ sinh thái động, thực vật khá phong phú, nguồn nước ngọt dồi dào; đặc biệt là nguồn hải sản và tài nguyên yến sào được trời ban tặng.

Cù Lao Chàm còn là một điểm du lịch kì thú. Từ phố cổ Hội An, theo sông Thu Bồn xuôi về Cửa Đại, bạn sẽ nhìn thấy Cù Lao Chàm hiện ra trên mặt biển mênh mông; đảo xa, đảo gần lung linh giữa màu xanh huyền ảo.

Hầu như đảo nào cũng có nhiều bãi tắm, nước trong xanh, cát vàng giòn, du khách tha hồ bơi lặn, vẫy vùng. Trên Cù Lao Chàm có rất nhiều di tích văn hoá, lịch sử như chùa Hải Tạng, Giếng Làng, Lãng Ông, Miếu Bà, Miếu Ông Tổ nghề yến, Hang Bà, Hang Tò Vò, Hòn Bao Gạo, Suối Tình, Suối Mơ,… Mỗi cảnh quan là một nét đẹp thiên nhiên hữu tình với bao huyền tích huyền thoại, nghe kể mãi mà thêm mê.

Xem thêm:  Tiếng Việt 8 - Ôn thi học kì II - Chủ đề tình yêu thương

Những hổm đẹp trời, lúc mờ sáng hay chiều tà, biển xanh, trời xanh bao la, du khách được sống những giờ phút vô cùng thú vị khi được ngắm nhìn hàng vạn con chim yến như những chiếc thoi ngọc xinh xinh đang dệt biển. Con chim hiền lành và đáng yêu đã và đang đem lại sự giàu có và thanh bình yên vui cho Cù Lao Chàm thân thương.

Topics #hiện nay #quê hương #tả quê hương #văn miêu tả