Tả quang cảnh trường em trước buổi học, viết thành đoạn văn – Văn mẫu lớp 5

Sáng nào cũng vậy, em đều đến trường sớm, thường là cùng lúc với mấy hạn trực nhật. Mới chỉ bước vào xon đường Trần Phú, em đã nhìn thấy ngôi ĩrường thân quen thấp thoáng đằng xa, sau hàng điệp già xanh um. Ngôi trường nằm ngay ở đoạn giữa của đườnạ Trần Phú. Cách í răm mét, em đã nhìn thấy hàng chữ to tướng màu xanh dương: Trường Tiểu học Trần Phú.

Trong trường, lác đác một vài bạn trực nhật đang mộ cửa phòng học để quét dọn. Làn gió sớm mát rượi thổi qua làm em khoan khoái, dễ chịu khi bước đi trên hàng hiên rộng của dãy lớp học. Sáu phòng học nối tiếp nhau, cùng một kiểu kiến trúc, cùng một kiểu trang trí. Phòng học nào cũng có một cửa ra vào từ hai cửa sổ quay ra hành lang. Cửa sổ có chấn song sắt. Cánh cửa sổ và cánh của ra vào đều sơn một màu xanh xám, làm nổi rõ nền vôi vàng của bức tường mới được quét lại trong hè. Nếu không đục tên bảng lớp gắn ngay trên cửa ra vào thì ngay chúng em củng dễ nhầm lớp.

Ngoài sân, hàng cây phượng vĩ chạy dọc phía trước dãy lớp học nở hoa đỏ chói. Đối diện với dãy lớp học là khu văn phòng. Từ cổng vào, khách đến trường sẽ gặp ngay Văn phòng. Kế bên là phòng làm việc của Ban Giám hiệu. Rồi đến Thư viện. Và cuối cùng là phòng đợi cũng là phòng họp của thầy cô giáo. Dãy lớp học có một tầng lầu, còn dãy Văn phòng này chỉ có tầng trệt.

Xem thêm:  Tả lại một cảnh biển mà em có dịp quan sát - Văn mẫu lớp 6

Trường em không có vườn trường. Chỉ có một sân chơi nằm giữa hai dãy Văn phòng và lớp học nói trên. Sân củng chẳng lấy gì làm rộng. Mỗi sáng thứ hai chào cờ, học sinh mừơi hai lớp chúng em còn đủ chỗ xếp hàng. Chứ giờ tập thể dục giữa buổi, sân chỉ đủ chỗ cho tám lớp tập. Bốn lớp khác phải đứng ngay trên hành lang trước lớp. Củng may mà hành lang khá rộng, đứng tập tương đối thoải mái.

Em đã vào học trường này từ lớp Một. Ngôi trường đã ghi tại bao kỉ niệm của tuổi cắp sách đến trường. Hàng cây phượng vĩ trước sân hiện nay có công chăm sóc của chúng em. Mỗi lần đến trường, em cảm thấy thân quen như về nhà mình. Thật thế! Các thầy cô giáo hầu như không hề thay đổi. Em gặp lại cả các cô đã dạy em từ lớp dưới. Rồi các bạn học cùng trường, cùng lớp. số các bạn đã ra trường cũng nhiều. Nhưng sô' các bạn nhỏ mới vào hàng năm cũng không ít. Còn số các bạn cùng trang lứa với em, gặp nhau suốt ba năm qua ở trường này thật nhiều không thể kể hết. Ngôi trường từ lâu đã thực sự là nhà của em. Em tha thiết yêu ngôi nhà lớn này của em!

Topics #hiện nay #học sinh #kỉ niệm #lớp học #phượng vĩ #tả trường em trước buổi học #tả trường học #tập thể #tập thể dục #trường em #trường em trước buổi học #trường tiểu học #văn miêu tả