Viết đoạn văn một người bạn trong tổ của em

Hướng dẫn

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn giới thiệu một người bạn trong tổ của em.

Bài văn hay nhất giới thiệu một bạn trong tổ em

Ngày mới chuyển tới lớp, em là một rụt rè, nhút nhát. xếp cho em ngồi cạnh An – tổ trưởng của tổ. Thật may mắn khi cô bạn này đã giúp em hơn và nhanh chóng hòa nhập cùng mọi người. An kể những câu chuyện vui ở lớp, kể những câu chuyện bạn đã đọc và còn hỏi thăm quan tâm em rất nhiệt tình. An là một xuất sắc nên học giỏi đều tất cả các môn. Có những bài toán khó, em đều nhờ An giảng giải để mình hiểu cách làm. An không chỉ là giúp đỡ các bạn trong , bạn ấy còn giúp đỡ mọi người trong . Trong lớp có một bạn bị bệnh tim bẩm sinh, gần nhà An. An thường đợi bạn ấy đi học. Những hôm bạn không thể tới lớp, An thường ghé nhà bạn, giảng giải lại bài học ngày hôm đó để bạn hiểu. An quả thực là một tổ trưởng gương mẫu, một bụng. Đợt thi đua 20-11 vừa rồi, An được tuyên dương trước toàn trường vì thành tích học tập tốt và hoạt động năng nổ trong công tác Đội. Cô bạn là một mà em vô cùng quý mến và luôn gắng noi theo.

Xem thêm:  Phân tích tác dụng của các phép tu từ trong đoạn thơ sau: Quê hương tôi có con sông xanh biếc/ Nước guơng trong soi tóc những hàng tre/ Tâm hồn tôi là...

Những bài văn mẫu cùng chủ đề

Bài mẫu 1:

Trong tổ em có rất nhiều người bạn tốt bụng, học giỏi nhưng người em quí nhất là bạn Hà Linh. Đó là một bạn gái có gương mặt thật dễ thương, tính tình hiền lành, dịu dàng. Linh hay giúp đỡ bạn bè, học hành lại chăm chỉ, tham gia các phong trào của lớp rất tích cực. Đặc biệt, Linh học toán rất giỏi, lần thi nào cũng đạt điểm cao và được cô tuyên dương trước lớp. Không chỉ em mà các bạn, ai cũng yêu thương bạn ấy. Em xem bạn ấy là một để em học tập. Em rất vui khi có một người bạn như thế.

Bài mẫu 2:

Tùng là người bạn thân nhất với tôi trong tổ 4. Bạn ấy là một người rất thích học tiếng Anh và học môn đó cũng rất giỏi. Ngoài tiếng Anh, niềm đam mê thứ hai của Tùng là làm thơ. Thơ của bạn ấy rất ngộ, chúng luôn là sự kết hợp giữa hai thứ tiếng: Việt và Anh. Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của Tùng. Không chỉ sáng tác thơ văn rất giỏi, Tùng còn là một tay chơi thể thao rất cừ. Giỏi như vậy nhưng Tùng rất cỏi mở, chan hoà và rất gần gũi với các bạn. Trong lớp, Tùng thường hay giúp đỡ bạn bè. Trên lớp là một người trò giỏi, ở nhà Tùng cũng là một đứa con ngoan, khi có rảnh Tùng lại giúp đỡ những công việc nhỏ như cơm nước, quét dọn nhà cửa, chăm sóc cây cối… Tùng rất hài lòng vì có được đứa con ngoan như vậy.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về một món quà thời thơ ấu (Chiếc vòng)

Theo Yeuvan.com

Topics #bản thân #bố mẹ #cô giáo #cuộc sống #giới thiệu #học sinh #học tập #người bạn tốt #tấm gương tốt #thầy cô #thời gian #tự tin