Viết đoạn văn kể về một ngày hội mà em biết – Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Ở quê em có một hội lớn lắm. Đó là lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải phòng, nổi tiếng trên khắp các vùng miền cả nước. Nhân dân ta có câu:”Dù ai buốn đâu bán đâu, mồng chín tháng tám thì về chọi trâu”. Vào ngày hội du khách khắp  nơi đổ về xem hội rất đông. Trước khi bắt đầu chọi trâu có một màn múa cờ truyền thống rất đặc sắc. Sau đó các cụ già làng dắt trâu ra thế là bắt đầu một ngày hội chọi trâu. Ông trâu  thứ nhất l mang số 87. Ông trâu thứ hai là sô 89. Ông trâu số 89 là con trâu của làng em. Hai ông trâu hùng hổ đánh nhau. Sau bao nhiêu trận đấu quyết liệt là những tiếng reo hò của khán giả. Ông trâu số 89 của làng em đã . Ông trâu ấy sẽ mang vinh quang, tự hào và cả sự sung túc cho làng em. Em rất thích hội chọi trâu bởi hội chọi trâu chứng minh sự thịnh vượng của quê hương em.

Viết đoạn văn kể về một ngày hội mà em biết – Lễ hội rằm Trung Thu

Hội Trung thu rước đèn họp bạn hồi năm ngoái thật là vui. Mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng hình con bướm. Tối hôm rằm tháng Tám, khi nghe thấy trống ếch dồn dập ngoài ngõ, em vội xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân tí hon tiến về bãi cỏ rộng đầu xóm rồi quây thành vòng tròn quanh bãi. Sau lời tuyên bố của chị phụ trách, chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, đi đầu là hai con rồng. Đàn rước đèn đèn đi đến đâu, tiếng trống vang lên đến đó, làm cả xóm náo nhiệt lên như ngày hội lơn. Đi được một vòng, chúng em quay lại bãi cỏ để chuẩn bị phá cỗ. Tiết mục phá cỗ cũng không kém phần vui vẻ như khi rước đèn. Chúng em vừa ăn bánh kẹo, hoa quả, vừa tiến hành văn nghệ. Khi ồng trăng đã lên cao, chúng em mới ra về. Ngày hội đó đã để lại cho em nhiều khó quên.

Xem thêm:  Phân tích để làm sáng tỏ chất thơ trong truyện ngắn Tôi đi học

Viết đoạn văn kể về một ngày hội mà em biết – Lễ hội đua thuyền trên sông Hồng

Hằng năm, cứ đến mùa xuân, quê em lại tưng bứng mở hội đua thuyền trên sông Hồng. Sáng hôm ấy, hai bên bờ sông suốt đường đua dài 1000m, kẻ khua trống, ngời thổi kèn tàu, đông vui và náo nhiệt. ĐƯờng đua bắt đầu ở một khúc đầu làng em. Dưới sông năm con thuyền đua đã xếp thành hàng ngang ở vạch xuất phát. Trên thuyền, các tay đua là những thanh niên khoẻ mạnh ngồi thành hàng, tay lăm lăm mái chèo. Mỗi đội có một màu áo khác nhau. Đến giờ xuất phát, kèn trống nôi lên thì các chiếc thuyền lao nhanh vun vút về đích. Hai bên bờ sông tiếng hò reo, cổ vũ của n]ời xem laàmnáo động cả một khúc sông. Đội làng em đã về đích trước tiên. Cuối hội là phần troa giải thưởng, ai cũng có mặt đông đủ để chúc mừng các tay đua.

Hội đua thuyền là nét văn hoá truyền thống của quê hương em. Em sẽ học giỏi, thao cho cơ thể mạnh để được tham gia hội đua thuyền.

Viết đoạn văn kể về một ngày hội mà em biết – Lễ hội chùa Cao

Cứ mỗi độ xuân về, làng quê em lại tưng bừng mở hội. Đó là ngày hai mươi lăm tháng giêng, mới mờ sáng, từ khắp nẻo đường, mọi người nườm nượp đổ về chùa Cao . Chùa Cao toạ lạc trên một khu đất rộng. Nơi đây phong cảnh thật là đẹp. Tiếng trống tế lễ đều đều như giục giã mọi người nhanh nhanh bước chân đến xem. Ai cũng trong bộ quần áo sang trọng, nét mặt vui vẻ, trên tay họ với những vật phẩm của làng quê để dâng lên lên lễ Phật. Trên sân có biết bao nhiêu trò vui. Chỗ này là sới chọi gà, Chỗ kia là chơi cờ người. Bọn trẻ con chúng em thích nhất là hai dãy hàng dài. mẹ mau cho một con chú khỉ đột bằng nhựa biết nhào lộn. Em rất thích. Đến trưa, mọi người đến càng đông hơn. Ai cũng cầu mong mọi điều tốt đẹp cho mình. Em và mẹ ra về trong niềm hân hoan phấn khởi. Em nghĩ lễ hội quê em một truyền thống tốt đẹp mà em nhớ mãi.

Xem thêm:  Bài số 78: Ngôi đình làng

Từ khóa tìm kiếm:

  • viết đoạn văn mẫu kể về lễ hội mà em biết
Topics #chiến thắng #đồ chơi #kể về một ngày hội #kỉ niệm #tập thể #văn miêu tả