Viết đoạn , trong đó có sử dụng câu đặc biệt, câu rút gọn và câu chứa thành phần trạng ngữ (Đoạn văn )

Hướng dẫn

Xuân! Xuân đã về mùa của , mùa của sức sống, khát khao đã về rồi. Trong vườn, cây cối bỏ đi cái áo khoác mà đã mang suốt lạnh lẽo để thay vào đó là bộ quần áo mới tràn đầy những lá non, lộc biếc. Hoa khoe sắc, lộng lẫy trước nắng xuân. Trong các vòm cây, kẽ lá, những chú chim sơn ca cất vang lên bản nhạc chào xuân, rộn rã. Chỉ mới có vài hôm trước, mọi vật còn ủ rũ trong mà giờ đã xanh tốt, tươi vui lạ thường. Trên nền trời, cánh én chao liệng vu vơ, từng đám mây bông trắng xốp nhẹ nhàng lững thững trôi, vui mừng. Ôi! thật là đẹp. Tất cả thật là đẹp.

Loading...

Đoạn văn tả quê hương:

Ôi! , hai tiếng gọi sao mà tha thiết. Ôi! bao cảnh đẹp nơi dân dã. Ai đã từng sinh ra và lớn lên trong cảnh đồng lúa mênh mông, cánh cò bát ngát, dưới những cánh diều đầy màu sắc của đồng quê… thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được những phút giây đó, những đẹp đẽ đó. Nhìn thấy những chạy xa tít tắp tới tận chân trời đó với màu vàng ươm của lúa chín sắp đến ngày gặt hái. Dưới ruộng lúa, nhìn thấy những đàn cò trắng phau đang mò con ốc con cua. Trên bờ đê, nhìn thấy những đàn trâu thung thăng gặm cỏ. Nhìn thấy những bãi cỏ xanh mơn mởn đang trải dài đôi tay đón những đàn trẻ mục đồng. Nhìn thấy những cánh diều chắp cánh ước mơ tuổi thơ. Tất cả những đó đã góp phần làm nên vẻ đẹp dịu dàng, giản dị mà đầy thân thuộc của làng quê. Đẹp đẽ và đầy màu sắc.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về câu nói: Sách là người bạn tốt của con người - Văn mẫu lớp 8

Hocvanvanhoc.com

Topics #cái áo #cánh đồng #kỉ niệm #mùa đông #mùa xuân #nông thôn #quê hương #tả cảnh #tả cảnh mùa xuân #tả cảnh trường #tả quê hương #trường em #ước mơ #Văn tả cảnh