Viết một bức thư gửi ông bà của em – Văn mẫu lớp 5

Loading...
Viết một bức thư gửi ông bà của em – Văn mẫu lớp 5
4.7 (94.95%) 392 votes

Viết một bức thư gửi ông bà của em – Bài làm 1

Diễn Thịnh, ngày 20- 6-2015

Kính thư ông bà nội,

Loading...

Thưa ông bà kính nhớ,

Cháu chỉ mong ông bà được vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc là cha mẹ cháu, anh chị em cháu vui mừng. Bà còn ăn kiêng và uống thuốc bắc như năm ngoái nữa không ? Cha mẹ cháu dự định đến tháng 8 âm lịch vào Đà Nẵng đón ông bà về quê nhân ngày giỗ tổ họ Đào. Cháu là cháu Trung con bố Dũng và mẹ Thúy, cháu nội của ông bà. Đầu thư, cháu xin phép thay mặt cha mẹ cháu, anh chị cháu gửi lời kính chúc ông bà được dồi dào sức khỏe; gửi lời chúc chú thím Trọng và em Vinh được khỏe và vui.

Ông ơi, bà ơi ! Cháu báo tin vui cho ông bà biết. Anh Thái và chị Nga đã đi làm, lương mỗi tháng được gần một triệu. Cha mẹ cháu "nhẹ gánh" nên mừng lắm. Còn cháu đã thi cuối cấp Tiểu học và được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học Diễn Thịnh năm học 2004-2005. Cháu được thưởng 10 quyển vở, một cái cập giả da màu vàng thẫm và một giấy khen của Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu tặng về giải Nhì môn Toán thi học sinh giỏi lớp 5 toàn huyện. Cha mẹ cháu nói: "Thế cũng bõ công đội mưa đi học và làm mát mặt ông bà, mẹ cha".

Cháu hứa với ông bà là lên lớp 6 cháu sẽ chăm học hơn, học giỏi hơn nữa, siêng năng lao động, giúp cha mẹ cháu một số công việc trong gia đình.

Cháu hi vọng tháng Tám tới sẽ được vui sướng gặp lại ông bà, và được nghe bà kể chuyện cổ tích. Mùa màng tốt. Ba cây cam ông trồng ngày xưa nay vẫn tươi tốt, quả trĩu cành. Mùa cam này thế nào cũng được đón ông bà về thăm vườn.  Mẹ cháu nói: "Một đời cây cũng là một đời người. Có mát tay và phúc hậu mới trồng được cam". Mùa cam nở hoa thơm lựng, mùa cam chín vàng tươi, nhìn cây, nhìn trái, nhìn hoa…, cháu lại nhớ đến ông bà nhiều nhiều lắm.

Một lần nữa, cháu kính chúc ông bà, chú thím Trọng và em Vinh được vui khỏe. Chúc em Vinh lên lớp Ba học giỏi hơn.

Kính thư      

Cháu nội của ông bà

Đào Thành Trung

Viết một bức thư gửi ông bà của em – Bài làm 2

Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2016

Ông bà kính mến!

Loading...

Kể từ ngày cháu theo bố mẹ lên thành phố rời xa quê mình, cháu nhớ ông bà lắm. Hôm nay nhân lúc học bao xong cháu tranh thủ viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dạo này ông bà có khỏe không ạ! Ông có hay bị đau lưng mỗi khi gió về không? Còn bà có còn bị đau chân trái không ạ.Cái chân làm bà phải nghỉ ở nhà cả ngày không đi đâu được , muốn làm việc gì cũng phải nhờ cháu, nhờ ông. Những lúc như vậy cháu thương bà lắm nhưng không biết phải làm gì chỉ biết chạy quanh bà, chờ bà nhờ việc gì thì làm. Cháu nhớ lắm, nhớ những lần được đấm lưng cho ông, được bóp chân cho bà.

Ở trên thành phố không giống quê mình đâu ông bà ạ! Không có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, không có những đàn trâu đàn bò nghêng ngang gặm cỏ. Không có mùi cỏ, mùi rơm mỗi khi ngày mùa về. Thức ăn cũng khác nhiều lắm ạ. Cũng có khoai nướng, ngô nướng nhưng mùi vị của nó không giống những củ khoai, bắp ngô được vùi trong than củi hồng rực mà ông vẫn hay nướng cho cháu ăn. Cháu nhớ mùi vị đó quá. Còn mấy thằng trẻ con bằng tuổi cháu, mỗi buổi trưa đều rủ cháu đi chơi, chiều thì đi thả diều. Có lần cháu mải chơi về muộn còn bị ông mắng nữa, cháu chỉ biết khóc rồi chạy đến ôm bà.

Ở trên này cháu chưa quen ai cả, với lại có muốn đi thả diều cũng không có chỗ nào rộng như cánh đồng quê mình đâu.Ông bà ạ. Ông bà đừng làm vất vả quá nhé, cháu đi rồi không còn có ai bên cạnh để đấm lưng, bóp chân cho ông bà mỗi khi trái gió trở trời nữa đâu. Cháu hứa với ông bà sẽ nghe lời bố mẹ học tập thật chăm chỉ, không ham chơi để lúc nào nghỉ hè cháu lại về với ông bà nhé, lại được ăn khoai nướng của ông, được ăn cơm bà nấu.

Thôi cũng muộn rồi. Cháu xin dừng bút tại đây. Chãu chúc ông bà luôn luôn khỏe mạnh nhé. Cháu nhớ ông bà nhiều!

Cháu của ông bà

Bảo

Nguyễn Thái Bảo

Viết một bức thư gửi ông bà của em – Bài làm 3

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2016

Ông bà kính mến!

Ông bà yêu quý hôm nay con ngồi viết cho ông bà bức thư này, con đang rất nhớ ông bà, ông bà ở quê có khỏe không ạ, con nhớ hồi học lớp 2 bố mẹ con cho con xuống đó chơi, ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi con rất vui và con cũng rất nhớ những hình ảnh gần gũi ở quê của mình.         

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng thời gian con đã ở đó, khi đó mẹ con đẻ em, nên cho con xuống ở với ông bà 1 tháng, con vẫn rất nhớ khi đó con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sáng nhà bác chú chơi, cho đi thả diều… hôm nay con học bài nên con có thời gian viết bức thư này cho ông bà, con nhớ ông bà lắm ạ, ông bà dạo này có ăn được nhiều cơm không, ông bà phải giữ gìn gìn sức khỏe nhé, năm nay nghỉ hè con sẽ xin bố mẹ cho con xuống đó chơi với ông bà. Ông bà luôn nhắc con phải chăm chỉ học tập con vẫn nhớ như in những lời dạy đó ạ, con rất nhớ ông bà và những hình ảnh của ông bà luôn trong tâm trí của con, ông bà yên tâm dưỡng tuổi già cho tốt ạ, bố mẹ con và các em vẫn khỏe ông bà không cần lo lắng đâu ạ.

Ông Bà ơi các bác, các chú ở dưới quê vẫn khỏe chứ ạ, bố con hay nhắc tới ông bà và cũng hay gọi điện cho ông nhưng hôm nay con viết cho ông bức thư này để thể hiện tình cảm của con, con rất yêu quý ông bà, những hình ảnh gần gũi và những kỉ niệm khi ông bà đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích hay và con được ăn những bát canh diêu cua bà nấu thật ngon ông ạ, ngon đang rất thèm canh cua do bà nấu, hình ảnh đó đang khắc sâu trong tâm trí của con, ông bà dạo này có hay đi bộ tập thể dục  không ạ, con thấy trên này các ông lớn tuổi đều rất hay đi tập thể dục vào buổi sáng, ông bà phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe cho tốt để có một sức khỏe tốt nha ông bà, tháng sau bố con sẽ gửi cho ông chai mật ong rừng bố con mới mua được ông ạ, ông bà phải tẩm bổ nhiều vào cho mình nha ông, bố mẹ con không ở gần ông để chăm sóc cho ông được chính vì vậy ông bà phải giữ gìn sức khỏe nhé.

Bố mẹ và các con đều rất yêu quý ông bà, muộn rồi nên con đi ngủ đây ạ, con chào ông bà ạ.

Cháu của ông bà

Thanh Bình

LIKE ỦNG HỘ TÁC GIẢ