Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em – Tả ông nội của em

Ông nội của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông là kĩ sư chăn nuôi của Sở nông nghiệp tỉnh Hải Dương. Da mồi, tóc bạc phơ, ông đeo kính khi đọc sách báo. Ông thích uống trà vào buổi sáng. Bạn của ông là các cụ cán bộ trong huyện đã  về hưu. Bà con anh em rất kính trọng ông, gọi ông là cụ Điền. Ông vui vẻ và hiền hậu. Các cháu nội, ngoại đều được ông yêu quý, săn sóc hành.

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em – Tả bà ngoại của em

Em chỉ còn bà ngoại. Năm nay, bà em vừa tròn 60 tuổi. Bà là y sĩ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, về hưu đã được 9 năm. Lúc vui, bà vẫn nhắc: “Cháu Hoa ra đời thì bà nhận sổ hưu”. Mái tóc bạc quá nửa, mắt bà vẫn tinh anh, bà làm gì cũng nhanh và khéo. Bà rất hiền từ. Tối nào bà cũng kèm em học. Chữ bà rất đep. Em rất yêu bà em. Em chỉ mong bà khỏe, vui sống đến trăm tuổi cùng con cháu.

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em – Tả

Bố có hai người con: Anh Hùng học lớp 10 và em học lớp 2. Năm nay, 39 tuổi, mẹ sống bằng nghề trồng rau, làm vườn. của mẹ em xanh tốt quanh năm. Hầu như ngày nào, mẹ cũng có rau xanh để bán. Mẹ siêng năng, tần tảo sớm hôm. xanh tốt, hai con khỏe, ngoan và học giỏi là mẹ vui. Em rất yêu mẹ em.

Xem thêm:  Từ bài “Bàn luận về phép học” của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa “học” và “hành” - Văn mẫu lớp 8

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em – Tả chị gái của em

Chị gái em tên là Hoan 15 tuổi, học lớp 10 Toán trường Trung học năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Chị xinh xắn, thông minh và học giỏi. Tối nào chị cũng dạy em học toán và Tiếng Việt. Tính nết chị dịu dàng, hiền thảo và chu đáo. Em rất yêu quý và tự hào về người chị gái thân thương của mình.

Từ khóa tìm kiếm:

  • doan van viet ve ba lop 2
Topics #bố mẹ #mẹ của em #mẹ em #người thân #tả mẹ #tả người thân #văn miêu tả #việc học #vườn rau